Nuôi chim yến phụng

0
10

Chim yến phụng là một loại chim thuộc họ vẹt, có hình dáng nhỏ và không có khả năng chiến đấu tự vệ. Khả năng tự vệ duy nhất của chim yến phụng là tốc độ bay nhanh và có thể ngụy trang giống với môi trường xung quanh để đánh lừa kẻ thù. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến kinh nghiệm chọn và nuôi chim yến phụng.

Về cách chọn chim, để việc lựa chọn chính xác nhất, các bạn chỉ nên chọn những chú chim có tuổi đời từ 4 tháng tuổi trở lên. Nên chọn những nơi bán có nguồn gốc rõ ràng, uy tín lâu năm. Việc lựa chọn nơi bán này cũng đảm bảo về màu sắc chim cũng như đảm bảo được sức khỏe của chim trong quá trình nuôi.

Về ngoại hình: Nên chọn những chú chim to con và dài đòn. Ngoài ra, bạn có thể phân biệt chim yến phụng trống máithông qua lông chim, mỏ, chân… Đây cũng là những lựa chọn ban đầu, đến khi đến kì sinh sản , bạn cũng có thể chọn lọc lần 2 để tìm ra được giống chim mà bạn cho là tốt nhất.

Về cách nuôi chim yến phụng, vì chim yến phụng không lớn lắm nên người ta thường mỗi lồng 1 cặp chim. Lồng chim nên chọn lồng rộng rãi để chim bay nhảy. Sau khi mua chim về, để tránh chim hay hoảng sợ, nên thả chúng nhẹ nhàng vào lồng. Lồng chim nên đặt nơi yên tĩnh tránh tiếng ồn, tránh chó mèo và không bị gió lùa.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận