Những kinh nghiệm hay khi nuôi Khướu bạc má

0
12

Nuôi khướu bạc má không hề đơn giản. Dưới đây là vài kinh nghiệm hay khi nuôi khướu bạc má. Mời mọi người theo dõi:

Khướu bạc má là loại chim hót, có dáng hình đẹp, dễ thuần, có giọng hót ấm, gợi nhớ, nhiều âm sắc, giá cả ít biến động, thức ăn phổ rộng, rất ít bệnh tật, có con sống và hót tốt tới 15 năm trong lồng. Tuy vậy nếu mới nuôi bạn cần chú ý một vài điểm sau:

Chọn trống mái:

Là việc rất khó đối với các nhà buôn bán (khó hơn Họa my nhiều) vì vậy khi buôn bán Khướu người ta phải cặp chì,hoặc phải có giao kèo cụ thể ,nếu không chả ai dám mua buôn loài này cả,bạn đừng nghe các “thầy bói xem voi” xui bảo nhé.

Kinh nghiệm mua khướu mộc:

Mua khướu mộc nhất thiết bạn phải ngồi đợi nghe nó hót bằng được, dù chỉ là một tiếng ngắn,nhỏ thôi cũng được.chứ đừng vội mua tù mù,khả năng nhầm mái rất cao.

– Giá cả hiện nay ở Miền bắc (4-2008) phải từ 220 nghìn trở lên mới mua được khướu bạc má mộc đực,(khướu mun rẻ hơn).Thấp hơn là không thể.

– Khướu bạc má rất dễ thuần nhưng nếu mua phải con dát thì còn khó thuần hơn cả họa my, nên khi mua nếu thấy con nào vỡ đầu thì tuyệt đối không được mua.

– Khi mua chú ý phân của nó néu thấy phân ướt thì không mua (không phải bị đi ỉa đâu)vì con này uống nước rất nhiều,thường gấp đôi con khướu khác,rất dẽ bị chết khát do cóng hết nước mà ta không biết và đậc biệt là phân nó rất hôi,hay chảy ra nền nhà.

– Không cần chọn khướu già (không giống họa my) chim non,chim tơ đều được,đặc biệt chim tơ chỉ cần nuôi 4-5 tháng nuoi trong lồng là bạn có thể thò tay hoặc thò que vao gãi nó nằm im,xù lông,trông cũng hay,lúc đầu nhiều con ít hót, hót nhỏ,nhưng chỉ sau vài tháng chúng đều hót to,hớt nhiều giọng như nhau cả(nếu cùng một vùng cư trú)chúng sẽ hót khác nhau nếu khác vùng cư trú,ví dụ có vùng hót bắt cô trói cột thì chim vùng khác có nuôi đến già cũng không bao giờ hót được cả và ngược lại.

Chúc các bạn có chú Khướu như ý!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận