Lịch điều tiết nước mặn, ngọt để sản xuất lúa và nuôi trồng thủy sản

0
7

Ông Ngô Nguyên Phong, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu cho biết: Để bà con chủ động trong việc lấy nước mặn nuôi trồng thuỷ sản trong 15 ngày cuối tháng 2 năm 2024, Sở NN-PTNT dự kiến sẽ mở cống Giá Rai, Hộ Phòng để điều tiết nước mặn vào vùng Bắc Quốc lộ 1A trong các ngày từ 23 đến 28/2.

Ở vùng ngọt, các cống từ Láng Tròn đến Đông Nàng Rền, hệ thống cống phân ranh mặn – ngọt trên địa bàn các huyện Phước Long, Hồng Dân và thị xã Giá Rai sẽ đóng lại trữ nước ngọt.

Hạn chế mở tiêu nước từ tiểu vùng giữ ngọt ổn định phía Bắc Quốc lộ 1A vào những ngày triều cường (trừ mưa lớn, bão, áp thấp nhiệt đới) từ ngày 9 đến 15/2/2024 để phía Nam Quốc lộ 1A lấy nước mặn phục vụ nuôi trồng thủy sản.

Cống âu thuyền Ninh Quới từ khi đưa vào vận hành đã giúp kiểm soát mặn, ngọt hiệu quả. Ảnh: Trọng Linh.

Đối với cống Âu thuyền Ninh Quới, Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu đề nghị Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi miền Nam theo dõi chặt chẽ diễn biến nước mặn để vận hành khi độ mặn tại ngã tư Ninh Quới vượt quá 4g/lít, không cho nước mặn xâm nhập lên vùng ngọt ổn định của hai tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu.

Đề nghị bà con nông dân và các chủ phương tiện giao thông đường thủy theo dõi và thực hiện theo thông báo điều tiết nước để chủ động lấy nước (mặn, ngọt) phục vụ sản xuất và giao thông.

Các thành viên trong Ban Chỉ đạo điều tiết nước tỉnh cần theo dõi chặt chẽ diễn biến nguồn nước phục vụ sản xuất trên địa bàn, nếu có khó khăn vướng mắc kịp thời báo cáo đến Sở NN-PTNT để xử lý.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận