Chào mào ăn ớt lên lửa nhanh?

0
8

Chim chào mào là một trong các dòng chim dễ nuôi nhất hiện nay bởi vì nguồn thức ăn dành cho nó rất đa dạng, thức ăn chủ yếu của chào mào ngoài thiên nhiên là trái cây. Việc cho chim chào mào ăn ớt có nên hay không cũng là câu hỏi của nhiều người. Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết sau

Hoa quả trái cây là loại thức ăn không thể thiếu đối với chào mào, cho nên trong quá trình nuôi chim các bạn cũng nên luân phiên thay đổi nhằm giúp cho chim đỡ phải nhàm chán thức ăn. Ngoài ra việc luân phiên trái cây còn giúp cho chim hấp thụ được nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết.

Theo y học cổ truyền, ớt vị cay, tính nóng, có tác dụng tán hàn, kiện tỳ, tiêu thực, chỉ thống, thường được dùng chữa đau bụng do lạnh, tiêu hóa kém, chữa đau khớp. Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, trong ớt có chứa một số hoạt chất như capsicain, chất này bốc hơi ở nhiệt độ cao, gây hắt hơi mạnh. Quả ớt chứa nhiều vitamin và khoáng chất: vitamin E, A, K, B1, B2, beta-carotein, canxi, sắt, magiê, phốt pho, kẽm, đồng… Đặc biệt lượng vitamin C trong ớt rất cao, là nguồn bổ sung hữu hiệu cho những người hệ miễn dịch kém, thiếu vitamin C.

Có rất nhiều người bảo chào mào ăn ớt lên lửa nhanh. Cái này là sai nhé các bạn, sau khi ăn ớt xong thì cơ thể của chào mào sẻ nóng lên ngay tại thời điểm đó. Vì ớt có vị cay cho nên điều này sẻ gây ức chế tại thời điểm đó nên con chim cay quá nên sẻ giống như điên loạn.

Mình đã thử và kết quả cho thật bất ngờ, nhưng sau đó là con chim sẻ hả mỏ và uống rất nhiều nước, qua ngày hôm sau chim có hiện tượng ăn ít, xù lông và ít hót hơn hẳn. Cho nên các bạn phải thật cẩn thận khi cho chào mào ăn ớt, theo ý kiến riêng của mình thì hạn chế tối đa việc cho chào mào ăn ớt nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận